Khi nào nên thay máy phát điện ô tô ?

Máy phát điện ô tô

Máy phát điện là thiết bị giúp sạc ắc quy và cung cấp nguồn điện cho tất cả các thiết bị sử dụng điện trên ô tô. Bên cạnh đó, máy phát điện còn thực hiện ba chức năng: phát điện, chỉnh lưu, hiệu chỉnh điện áp.

Cảnh báo hư hỏng cần phải chú ý:

Sau một thời gian sử dụng, những bộ phận trên xe không tránh khỏi hư hỏng các bệnh liên quan khi bạn không biết bão dưỡng xe hoặc các bộ phận gặp trục trặc. Sau đây là các dấu hiệu hư hỏng cần lưu ý:

-Đèn bật sáng liên tục và cảnh báo liên tục bất thường

-Đèn pha bị chiếu sáng mờ đi

-Xuất hiện những tiếng động bất thường và mùi khét

Như vậy, khi gặp phải những dấu hiệu trên cần phải cho xe kiểm tra và bảo dưỡng kịp thời. Đồng thời, để luôn bảo dưỡng đúng bệnh và kịp thời. Dưới đây, là một trong những bệnh thường gặp ở máy phát điện:

-Máy phát điện không nổ

Cuối cùng, khi hai nguyên nhân trên đều không chính xác thì bạn cần kiểm tra lại ốc xả nhớt xem có bị hoen gỉ không, nhớt có bị chảy ra hay không và khắc phục tình trạng đó.

Đây là lỗi thường gặp ở máy phát điện. Như vậy, nếu trong trường hợp xe không khởi động thiết bị một cách bình thường thì cần phải kiểm tra bugi và vệ sinh sạch sẽ bugi.

Máy phát điện ô tô
Máy phát điện ô tô

-Đồng hồ không báo điện áp

Nếu bạn thấy đồng hồ báo không đủ điện áp hoặc không hiển thị thì cần phải kiểm tra ngay bộ máy nhiên liệu động cơ. Đặc biệt, bạn cần phải kiểm tra lại dây đai hoặc tăng ga để xem lại nguyên nhân khiến đồng hồ hoạt động bất thường.

khi gặp phải những hiện tượng trên thì bạn cho xe tới ngay gara để kiểm tra và kịp thời thay thế. Nếu trong trường hợp cần phải thay thế hãy liên hệ tới phụ tùng ô tô ThanhDungAuto – địa chỉ cung cấp đầy đủ các loại máy phát điện các dòng xe đảm bảo cam kết chất lượng uy tín, giá thành rẻ nhất.

Xem thêm tại: https://muaphutungoto.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

Zalo
0931.029.029